Bảo Mật Tài Khoản Facebook Và Những Điều Mà Bạn Cần Lưu Ý

Bảo mật tài khoản facebook là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi người dùng sử dụng nền tảng mạng xã hội này. Có một số bạn khá chủ quan với tâm lý nick mình không có gì hoặc không bán hàng nên không cần bảo mật, nên dẫn đến khi bị tấn công khó có thể lấy lại quyền truy cập.

Bảo mật tài khoản facebook
Bảo mật tài khoản facebook

Hôm nay domkt sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ về vấn đề bảo mật facebook để giúp tài khoản bạn luôn được an toàn tránh khỏi sự tấn công của kẻ xấu nhé.

1. Bảo mật facebook là gì?

Bảo mật tài khoản facebook là việc cài đặt thêm các lớp bảo mật cho tài khoản ngoài lớp mật khẩu như bình thường tránh cho các kẻ xấu tấn công chiếm đoạt tài khoản. Khi sử dụng dịch vụ hoặc tự cài đặt bảo mật thì Meta đã hỗ trợ cho phép người dùng tựu bảo mật tài khoản dễ dàng.

Thông thường việc bạn nên cài đặt chức năng xác thực 2 yếu tố hay còn gọi là bảo mật 2 lớp. Bạn sẽ cài đặt thêm một lớp mã xác nhận sau lớp mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào nick facebook. Dù bạn có cung cấp mật khẩu cho người khác thì vẫn sẽ cần một đã mã số gửi về số điện thoại của bạn thì mới có thể truy cập vào nick.

Với một số trường hợp không may bị kẻ xấu hack chiếm lấy fanpage thì lúc này sẽ không thể khôi phục được, vui lòng tham khảo dịch vụ lấy fanpage bị hack của bên mình.

Bảo mật facebook là gì?
Bảo mật facebook là gì?

2. Hướng dẫn bảo mật facebook nhanh chóng

2.1. Cần chuẩn bị trước khi bảo mật tài khoản facebook

Trước khi bắt tay vào cài đặt bảo mật thì bạn cần chuẩn bị một số vấn đề dưới đây, khá cơ bạn nhưng nhiều bạn sẽ còn chưa biết nên mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể.

  • Mật khẩu facebook hiện tại (có nhiều bạn dùng cứ để vậy mở app và lướt thôi chứ ít khi chú ý mật khẩu, và có thể sẽ bị quên đi, nên bạn cần tìm lại mật khẩu hiện tại).
  • Một số điện thoại mới không liên kết với facebook nào, có thể là số phụ và phải là số của bạn để tiện nhận mã về sau.
  • Gmail mới chưa liên kết và nhớ bảo mật luôn gmail.

2.2. Cách bảo mật facebook chống hack

Khi đã chuẩn bị đầy đủ rồi như các điều mình nói ở trên, thì bay giờ sẽ bắt tay vào giữ cho tài khoản của bạn luôn trong trạng thái an toàn nào.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, chọn ảnh đại diện góc phải trên màn hình vào phần cài đặt và quyền riêng tư:

Bước 2: Nhìn cột trái truy cập vào phần “bảo mật và đăng nhập” chọn vào mục xác thực 2 yếu tố như hình dưới:

Vào bảo mật và đăng nhập facebook
Vào bảo mật và đăng nhập facebook

Bước 3: Tại đây hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hiện tại dể xác thực, sẽ xuất hiện 1 tab có các mục bảo mật cho phép bạn lựa chọn. Ở đây để dễ sử dụng nhất bạn hãy chọn xác thực nhận sms qua số điện thoại nhé.

Xác thực 2 yếu tố
Xác thực 2 yếu tố

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã gồm 6 sô về nhập vào để xác nhận là xong, khi này ấn lại một lần nữa thấy như hình dưới là bạn đã bật thành công rồi.

Bước 5: Tiếp theo là xác nhận thêm gmail vào để tài khoản an toàn tuyệt đối, cách hoạt động của phương thức này là bạn sẽ có thêm 1 lớp bảo mật nữa ngoài mật khẩu. Dễ hiểu là sau lớp mật khẩu bạn sẽ cần thêm 1 đoạn mã gửi về số điện thoại nhập vào mới có thể truy cập.

3. Kết luận

Việc bảo mật tài khoản facebook khá quan trọng để giúp giữ cho tài khoản được an toàn. Hiện nay phần lớn các tài khoản bị hack sẽ bị dùng để nhắn tin cho người thân, bạn bè yêu cầu chuyển khoản hoặc mua thẻ cào và nhiều mục đích xấu khác nhau.

Đừng bao giờ chủ quan trong việc bảo mật tài khoản facebook của mình, ngoài ra nếu có vấn đề nào khác liên quan cần hỗ trợ vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi.

Domkt.net là blog tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về marketing online cùng nhiều lĩnh vực khác . Với mong muốn đem lại những giá trị có ích cho các bạn đang tìm hiểu về marketing.

Related Posts

Chạy Quảng Cáo Livestream Fanpage

Cách Chạy Quảng Cáo Livestream Fanpage Dành Cho Người Mới

Chạy quảng cáo livestream fanpage đang là vấn đề hot được nhiều bạn quan tâm trong những khoảng thời gian gần đây. Meta đã cho phép mở khóa tính năng…

Lấy lại fanpage bị hack

Lấy Lại Fanpage Bị Hack Liên Hệ Support Facebook Hỗ Trợ

Lấy lại Fanpage bị hack đang là tình trạng diễn ra khá nhiều trong thời gian gần đây, khi kẻ xấu tấn công chiếm quyền một tài khoản quản trị…

Dịch Vụ Lấy Fanpage

Dịch Vụ Lấy Fanpage Bị Hack Nhanh Chóng, Thanh Toán Sau

Dịch vụ lấy lại fanpage được nhiều bạn quan tâm và tìm kiếm trên các công cụ khác nhau trong thời gian gần đây. Với sự phát triển nhanh chóng…

This Post Has One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *