Hướng Dẫn Viết Bài Chuẩn SEO WordPress Lên Top Dễ Dàng

Viết bài chuẩn SEO wordpress đang được nhiều bạn quan tâm khi xây dựng content cho website của mình và giúp nó được tối ưu để lên top tìm kiếm. Ở bài viết này domkt sẽ chia sẻ đến bạn cách viết bài chuẩn SEO cho website dễ dàng và nhanh chóng lên top mời bạn tham khảo.

Viết bài chuẩn SEO wordpress
Viết bài chuẩn SEO wordpress

1. Cần chuẩn bị trước khi viết bài

Trước khi bắt đầy viết bài xây dựng content cho website thì bạn sẽ cần phải xác định được hướng đi như thế nào và tối ưu onpage thật tốt để mang lại hiệu quả cao nhất khi làm.

  • Để một bài viết thật hoàn hảo và chuẩn SEO thì bạn sẽ cần xác định từ khóa trước khi viết (có nhiều bạn cứ viết sau đó mới xác định từ khóa là sai)
  • Có đầy đủ các hình ảnh liên quan của bài viết sẽ làm, tốt nhất là chọn các hình ảnh độc quyền không bị trùng trên google
  • Lên dàn ý nội dung trước khi viết ví dụ như mở bài, thân bài và kết bài trong đó sẽ gồm những ý nào.
  • Lập kết hoạch từ khóa cho từng bài viết để xây dựng onpage (tạo liên kết nội bộ giữa các nội dung với nhau) và không được để trùng lặp từ khóa.

2. Tiến hành viết bài chuẩn SEO wordpress

Hiện nay mã nguồn wordpress được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và trở nên rất phổ biến ở mọi nơi, sau khi chuẩn bị đầy đủ các bước trên rồi thì việc bạn cần làm là bắt tay vào viết bài thôi.
Bước 1: Đầu tiên sẽ là cách đặt tiêu đề cho bài viết đó, có một lưu ý quan trọng là tiêu đề phải chứa từ khóa nằm trong đó. Ví dụ từ khóa ” bé biếng ăn” thì hãy đưa nó vào trong tiêu đề như hình dưới đây:

Xác định từ khóa
Xác định từ khóa

Bước 2: Tiếp theo đó hãy cho từ khóa xuất hiện đầu tiên của bài viết luôn, sẽ khó khăn nếu bạn mới bắt đầu nhưng nếu làm quen dần bạn sẽ hiểu rõ nó hơn. Dưới đây là cách mà mình đã chèn được từ khóa và đầu bài nhưng không bị nhồi nhét và xảy ra rất tự nhiên.

Đưa từ khóa vào đầu bài
Đưa từ khóa vào đầu bài

Bước 3: Trong bài viết có các tiêu đề lớn và bé xen kẽ nhau rõ ràng, cụ thể theo từng nội dung giúp người đọc dễ hiểu để note ra các ý chính. Trong mục lớn chứa các mục nhỏ và trong mục nhỏ sẽ chứa nội dung của các mục đó, như hình minh họa:

Tạo thẻ heading bài viết
Tạo thẻ heading bài viết

Bước 4: Tiếp theo đó sẽ là kết bài sau khi đã hoàn thành nội dung, tại đây hãy thật khéo léo lồng ghép từ khóa vào kết bài để nhắc lại thêm một lần nữa. Kèm với đó là các lời kêu gọi hành động để lại bình luận hoặc chia sẻ bài viết.

Chèn từ khóa vào kết bài
Chèn từ khóa vào kết bài

Bước 5: Kéo xuống dưới ở phần yoast seo để tiến hành tối ưu chỉ mục bài viết của bạn với công cụ tìm kiếm google. Tại đây sẽ giúp bạn tùy chỉnh các tiêu đề và mô tả danh mục của bạn khi khách hàng nhìn thấy sẽ như thế nào.

Tùy biến chỉ mục google
Tùy biến chỉ mục google

Sau khi đã tối ưu hoàn thành thì kéo lên kiểm tra lại toàn bộ bài viết xem có gì cần sử và có bị sai chính tả không. Mọi thứ đã ok rồi thì đặt ảnh đại diện, thêm chuyên mục, từ khóa bên cột phải và xuất bản thôi.

3. Tổng kết

Trên đây do marketing vừa hướng dẫn bạn cách tối ưu viết bài chuẩn SEO wordpress dành cho những bạn chưa biết. Mọi thứ dựa trên kinh nghiệm nhiều năm viết bài của mình mà đúc kết ra, sẽ có nhiều cách làm khác nhau tùy vào mọi người triển khai và định hướng.

Nếu có vấn đề nào cần hỗ trợ và giải đáp vui lòng để lại bình luận phía dưới mình sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất ạ.

Domkt.net là blog tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về marketing online cùng nhiều lĩnh vực khác . Với mong muốn đem lại những giá trị có ích cho các bạn đang tìm hiểu về marketing.

Related Posts

Đổi Chữ Bất Kỳ Trong Woocommerce

Hướng Dẫn Thay Đổi Chữ Bất Kỳ Trong Plugin Woocommerce

Đổi chữ bất kỳ trong Woocommerce luôn được rất nhiều quản trị viên website wordpreess quan tâm khi xây dựng web bán hàng. Bạn sẽ cần đổi hoặc thay thế…

Theme Cavin

Theme Cavin – Mẫu Giao Diện Blog Cá Nhân Chuẩn SEO WordPress

Theme cavin không quá cầu kì về giao diện hay bố cục nhưng vẫn làm nổi bật tổng thể blog của bạn khi người dùng truy cập. Nhà phát triển…

Theme Porto

Theme Porto – Mẫu Giao Diện Tin Tức, Blog Cá Nhận WordPress

Theme porto mới được ra mắt trong trong thời gian gần đây với nhiều tính năng mới nhất phù hợp nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn đang lựa chọn…

Theme Zento

Theme Zento WordPress Chuẩn SEO Làm Blog Cá Nhân Đẹp

Theme Zento mới được ra mắt gần đây năm trong bộ giao diện minimal đang hot hiện nay trên thị trường. Mang đậm phong cách thiết kế dành cho dạng…

Theme blogmate wordpress

Theme Blogmate – Mẫu Giao Diện Blog Cá Nhân Load Nhanh

Theme blogmate phù hợp cho các mẫu website dạng blog cá nhân hoặc tin tức đơn giản. Nếu đang có ý định xây dựng một blog cơ bản với nền tảng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *